Thông tin Mạt chược online mang đến cho chúng ta những trải nghiệm mới mẻ, tiện lợi và thú vị. Với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân kết nối Internet, người chơi có thể dễ dàng tham gia vào những ván cờ kịch tính, cạnh tranh và đầy kích thích. Cùng livefootball.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về game cờ Mạt chược

Trò chơi cờ Mạt chược (Mahjong) có nguồn gốc từ Trung Quốc và có lịch sử lâu đời. Trong tiếng Quảng Đông, nó được gọi là Ma Tước (馬藥), có nghĩa là con chim sẻ. Khi trò chơi lan truyền từ Trung Quốc vào các nước láng giềng và khu vực châu Á khác, các quốc gia này thường tạo ra các biến thể riêng của trò chơi.

Giới thiệu về game cờ Mạt chược

Trò chơi cờ Mạt chược thường được chơi bằng các viên gạch gỗ hoặc gạch sành có hình vẽ hoặc ký hiệu khác nhau. Có nhiều thông tin khác nhau tùy theo quốc gia và vùng lãnh thổ. Người chơi cần tìm kiếm và ghép các bộ gạch theo các quy tắc cụ thể để thắng cuộc.

Với sự thú vị và tính chất trí tuệ phong phú, cờ Mạt chược đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người chơi từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Từ đó, nó trở thành một trò chơi phổ biến và được truyền bá rộng rãi trên khắp thế giới.

Thuật ngữ trong thông tin Mạt chược online cơ bản

Dưới đây là mô tả ngắn về một số quân bài và các ù trong trò chơi:

 • Phỗng (Phu Ngang): Khi có 3 quân bài giống nhau trong bộ cờ.
 • Phình (Phu Dọc): Các quân bài được xếp theo một trình tự nhất định.
 • Tài Phao: Tổ hợp của các Phỗng gồm 7 loại khác nhau, mỗi loại có 4 quân bài.
 • Chiếu: Bạn có ba quân bài và tự bốc được hoặc ăn bài của những người khác đánh ra trong thông tin Mạt chược.
 • Bài Nạc: Là các quân bài số, bao gồm Sách (có hình các đốt cây trúc), Vạn (có số từ 1 đến 9) và Văn (có số từ 1 đến 9).
 • Bộ Khung: Gồm Khung Xanh (bao gồm Tổng, Soọc, Thùng, Màn) và Khung Đỏ (bao gồm Hoa, Hợp, Nguyên, Hỷ).
 • Bộ Hoa: Gồm 4 bộ bài chính là Mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc), Hoa (Xuân, Hạ, Thu, Đông), Hoàng (từ Nhất đến Tứ) và Hậu (từ Nhất đến Tứ).

Các loại Ù (khi chơi thắng một ván):

Thuật ngữ Mạt chược cơ bản
Thông tin mạt chược online
 • Ù Xuống: Khi 4 phu có cả Phình và Rỗng.
 • Thiên Ù: Khi cổng game lên bài nhưng ù ngay.
 • Địa Ù: cổng game ù cây đầu tiên khi đánh ra.
 • Ù Phình: Một trong các người chơi có 4 phu đều là Phình, cùng lúc đó Đông không phải là một cửa.
 • Ù Tui Tui: Khi cả 4 phu đều là Phỗng.
 • Ù Khàn Khàn: Ù khi người chơi bốc được 4 phù toàn là Rỗng.
 • Bất Cầu Nhận: Người chơi tự ù mà không cần lấy bài của bất cứ ai.
 • Ù Xuyên: Người chơi may mắn bốc được chính xác quân bài đang chờ là một quân bài kẹt.

Thông tin Mạt chược online

Thông tin Mạt chược online  thường có tối đa 4 người tham gia. Trò chơi bắt đầu bằng việc xác định vị trí ngồi của mỗi người chơi thông qua việc gieo xúc xắc. Người ngồi ở hướng Đông sẽ là cổng game và sẽ ra quân đầu tiên. Sau đó, các người chơi lấy bài theo thứ tự Đông – Nam – Tây – Bắc và bắt đầu xếp bài trên bàn.

Mỗi người chơi sau đó sẽ xoa và xáo trộn bài trên tay, sau đó xếp 40 quân bài thành 20 đôi để trước mặt, nhằm che giấu bài của mình. Sau đó, cổng game  tiến hành gieo xúc xắc để xác định số lượng quân bài mỗi người lấy trong lượt đầu tiên.

Thông tin Mạt chược
Thông tin mạt chược online

Cổng game sẽ lấy bài trước và được quyền lấy dư một quân nếu cần, nhưng không quá 13 quân. Sau đó, các người chơi khác tiếp tục lấy bài, nhưng không được lấy quá 13 quân. Lượt lấy bài tiếp theo, các người chơi sẽ lấy quân từ phần chồng bài còn lại hai đầu của bàn, tùy vào tình huống.

Thông tin Mạt chược online kết thúc khi có một người chơi đạt Ù Mạt chược (chiến thắng bằng cách ù theo quy tắc cụ thể) hoặc khi không còn quân bài để bốc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin mạt chược online, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.

Xem thêm: Thông tin trò chơi hoàng hậu cát tường đơn giản, chi tiết

Xem thêm: Hướng dẫn download game đào vàng miễn phí về máy

"Chú ý: Thông tin chia sẻ trong bài mang tính chất giải trí và tham khảo. Khuyến nghị bạn đọc nên tự cân nhắc, có phán đoán và quyết định của riêng mình."