Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đang là 1 đội bóng mang đậm truyền thống của làng bóng đá nước nhà. Đây là đội bóng giàu thành tích nhất xứ Nghệ. Cùng livefootball.net tìm hiểu chi tiết về đội bóng này nhé.

Tổng quan về CLB Sông Lam Nghệ An

Thông tin cơ bản CLB Sông Lam Nghệ An
Tên đầy đủ Sông Lam Nghệ An – SLNA FC
Biệt danh Kim Liên (Sen Vàng)
Thành lập 28/2/1979
Sân vận động Sân vận động Vinh, Nghệ An
Sức chứa 18000
Chủ tịch điều hành Nguyễn Hồng Thanh
Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm
Huấn luyện viên Ngô Quang Trường
Giải đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia 2019
Giải bóng đá vô địch quốc gia, đứng thứ 7

Lịch sử của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An

Lịch sử của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (SLNA) có một lịch sử lâu đời và phát triển thành công trong làng bóng đá Việt Nam. Dưới đây là một tóm tắt về lịch sử chi tiết của CLB SLNA:

 • Năm 1976: Câu lạc bộ ban đầu được thành lập với tên gọi Câu lạc bộ Đoàn Nghệ An. Trong giai đoạn này, CLB tham gia các giải đấu cấp tỉnh và quốc gia.
 • Năm 1987: Câu lạc bộ chuyển đổi tên thành Sông Lam Nghệ An (SLNA). Tên gọi “Sông Lam” được lấy từ tên một con sông ở Nghệ An, đại diện cho vùng đất của CLB.
 • Những năm 1990: SLNA bắt đầu thể hiện sự tăng trưởng và tiến bộ. CLB liên tục tham gia vào các giải VĐQG Việt Nam (hiện tại là V.League) và giành được những thành tích khá ấn tượng.
 • Năm 1997: SLNA giành chức vô địch giải hạng Nhất (hiện tại là V.League 2), qua đó tiến lên thi đấu ở giải VĐQG.
 • Năm 2002: SLNA lần đầu tiên giành chức vô địch giải hạng Nhất V.League 2, qua đó trở thành đội bóng đầu tiên giành vé tham dự AFC Cup, giải đấu câu lạc bộ châu Á.
 • Năm 2003: SLNA gây bất ngờ lớn khi vô địch V.League, trở thành đội bóng thứ hai từ tỉnh ngoại thành đăng quang ở giải đấu cao nhất của Việt Nam. Đây là kỳ tích lịch sử đáng nhớ của CLB.
 • Năm 2009: SLNA tiến đến bán kết AFC Cup, giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á, trở thành CLB Việt Nam đạt được thành tích cao nhất ở giải đấu này.
  Giai đoạn hiện tại: SLNA tiếp tục tham gia vào các giải V.League và AFC Cup. CLB luôn là một đối thủ mạnh mẽ và có đóng góp đáng kể cho bóng đá Việt Nam.

Đội hình câu lạc bộ sông lam nghệ an

Dưới đây là một đội hình mẫu của CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) dựa trên những cầu thủ xuất sắc và thường xuyên thi đấu trong đội hình chính:

Thủ môn:Phan Đình Việt, Trần Nguyên Mạnh

Hậu vệ: . Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Đồng, Vũ Xuân Tiến, Khắc Ngọc, Vũ Thanh Hậu

Tiền vệ:  Phan Văn Đức, Nguyễn Đức Chính, Hồ Tuấn Tài, Lê Thành Bình, Trần Văn Vũ

Tiền đạo: . Rimario Gordon Hồ Ngọc Thắng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Thanh Khôi

Thành tích của đội bóng giàu truyền thống của Xứ Nghệ

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (SLNA) là một trong những đội bóng giàu truyền thống và đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý trong lịch sử của mình. Dưới đây là một số thành tích đáng kể của CLB SLNA:

Xem thêm: MU có bao nhiêu cúp Ngoại Hạng Anh? Những kỉ lục và thành tích đáng nể

Xem thêm: Tìm hiểu về Câu lạc bộ Everton: Lịch sử, thành tích và cầu thủ nổi tiếng

 • 2 lần vô địch giải VĐQG Việt Nam (V.League): SLNA đã giành chức vô địch V.League vào hai mùa giải 2003 và 2011. Đây là những kỳ tích đáng nhớ của đội bóng, đặc biệt là trong mùa giải 2003 khi SLNA là đội bóng thứ hai từ tỉnh ngoại thành đăng quang ở giải đấu cao nhất của Việt Nam.
 • 3 lần về nhì giải VĐQG Việt Nam (V.League): Ngoài 2 chức vô địch, SLNA cũng đã 3 lần đứng thứ hai tại V.League, vào các mùa giải 2004, 2008 và 2017. Điều này cho thấy sự ổn định và sự cạnh tranh của đội bóng trong các mùa giải.
 • 2 lần vô địch giải hạng Nhất Việt Nam (V.League 2): SLNA đã giành chức vô địch giải hạng Nhất vào hai mùa giải 1997 và 2002. Những chiến tích này đã đưa CLB lên thi đấu ở giải V.League và đạt được thành công đáng kể.
 • 1 lần vào bán kết AFC Cup: Năm 2009, SLNA đã tiến vào bán kết AFC Cup, giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á. Đây là thành tích cao nhất mà một đội bóng Việt Nam từng đạt được ở giải đấu này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiểu sử câu lạc bộ sông lam nghệ an, hy vọng bạn đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.